Home / Bảo hành máy giặt / Cách xử lý mùi hôi cho máy giặt nhà bạn

Cách xử lý mùi hôi cho máy giặt nhà bạn

Thích Thì Click

Bạn băn khoăn sáo máy giặt sử dụng thường xuyên mà lại có mùi hôi khó chịu. Khi máy giặt có mùi hôi bạn đừng che dấu nó bằng cách thay thế nó bằng những mùi hương thơm của nước xả vải mà hãy tiêu diệt triệt để mùi hôi hay nấm mốc trong mý giặt. Bạn nghĩ rằng máy giặt có mùi hôi sẽ làm cho quần áo của bạn là sao sạch sẽ và thơm tho được. Bạn yên tâm chúng tôi những kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt sẽ giúp các bạn đánh tan nỗi lo âu này.

Mùi hôi xuất hiện do đâu

-Trong quá trình giặt có những mảng bọt xà phòng tạo ra bám vào thành lồng máy giặt nó có thể tích tụ, để lại cặn khi máy giặt đã xả nước. Hoặc trường hợp các bạn dung nước xả vải có một lượng dư thừa nó sẽ đọng lại trong lồng giặt và tạo nên nấm mốc sau nhiều thời gian.

-Đường ống thoát nước lâu ngày không được vệ sinh, nó đọng lại nhiều cặn bẩn và tích tụ lâu ngày. Hay bộ phận lọc rác tích tụ nhiều chất kết hợp với không ran ẩm ướt sẽ tạo thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, cùng với đó là tạo cho máy giặt nhà bạn có mùi khó chịu.

Xem thêm: Cách sử dụng máy giặt cho hiệu quả tốt nhất

Xử lý mùi hôi này ra sao đây

Với những máy giặt có chế độ nước nóng, chúng tôi khuyến cáo các bạn hãy nên giặt quần áo bằng nước nóng. Khi giặt bằng nước nóng sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn triệt để. Mặc dù biết rằng giặt bằng nước lạnh sẽ tiết kiệm điện năng hơn nhiều.

Hàng tháng bạn nên cho máy chạy với chu trình bình thường không quần áo với một chút (1 chút thôi) nước tẩy rửa bằng nước nóng 1 lần. Sau đó cho chạy lại với chỉ nước nóng thôi. Để đảm bảo máy giặt nhà bạn luôn luôn sạch tinh với vi khuẩn xâm hại

Nên đánh rửa sạch sẽ khay để bột giặt và chất xả vải. Nên sử dụng bột giặt đúng khuyến cáo của nhà cung cấp với số lượng vừa đủ, Không nên cho quá nhiều để tạo nhiều bọt cũng là nguy cơ cho vi khuẩn sinh sôi. Dùng nước xả, mềm vải đúng cách và với lưu lượng vừa đủ.

Đối với máy giặt cửa ngang bạn cần chú ý lau sạch miếng đệm cao su trong thành cửa với nước nóng để tránh ẩm mốc đảm bảo vệ sinh.

Hãy mở cửa máy giặt mỗi khi thực hiện xong chu trình giặt, để không khí luôn lưu thông trong lồng giặt tạo khô ráo. Vệ sinh đường ống thoát nước của máy giặt một cách sạch sẽ.

Trên đây là một số lời khuyên của các kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt Toshiba tại nhà giúp máy giặt nhà bạn luôn khô ráo, sạch tinh. Trong khi sử dụng các bạn gặp bất kỳ khó khăn nào về kỹ thuật cũng như kỹ năng sử dụng hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *