Home / Bảo hành máy giặt / Những lỗi hay gặp ở máy giặt toshiba

Những lỗi hay gặp ở máy giặt toshiba

Thích Thì Click

Nếu máy giặt của bạn bị hỏng, bạn không cần phải quá lo lắng. Qua thực tế trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba đã thống kê được những trường hợp máy giặt hay xảy ra lỗi nhấ. Trên thực tế thì 90 % sự cố máy giặt phải là một số lỗi sau đây như máy giặt kêu to(quá ồn ào), máy giặt không xả nước, hay máy giặt không quay. Sau đây trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba sẽ hướng dẫn các bạn tự sửa một số lỗi phổ biến này.

Sửa chữa máy giặt có vẻ phức tạp, nhưng các bạn có thể chú ý hơn một chút là sẽ thấy nó cũng thật đơn giản. Với một vài công cụ cơ bản và các bước mà chúng ta thấy ở đây, bạn có thể giải quyết hầu hết các vấn đề chính mình và tiết kiệm chi phí của một cuộc gọi dịch vụ.

.Bạn sẽ cần một bộ ổ cắm hoặc trình điều khiển nut, tô vít và một đèn pin. Sửa chữa có thể mất ít nhất là một giờ, nhưng dành một buổi sáng đầy đủ để chẩn đoán sự việc, có được các bộ phận và hoàn tất việc sửa chữa. Rút phích cắm máy giặt của bạn trước khi bạn bắt đầu bất kỳ kiểm tra hoặc sửa chữa.

Xem thêm: Giúp các bạn tự giặt chăn ga tại nhà

                    Cách xử dụng máy giặt sao cho hiệu quả tốt nhất

sua may giat toshiba

 

Máy giặt phát ra tiếng ồn

Máy bơm thoát nước trên một máy giặt được sử dụng để bơm nước từ bồn rửa trước và trong chu kỳ quay. Một tiếng ồn ào phát ra từ máy giặt trong hoặc sau chu kỳ quay có thể chỉ ra rằng các máy bơm thoát nước có một hạn chế hoặc đã trở thành khiếm khuyết.

Tháo bơm: Bạn lấy một tô vít và kéo máy bơm, trục động cơ. Sau đó ngắt kết nối điện từ động cơ. Nếu bạn sở hữu một vòng quay trực tiếp ổ đĩa máy giặt (các ống nước gắn vào phía bên trái khi nhìn từ phía sau), bạn đã có thể có một một sự thất bại thường bị hỏng do quá tải máy. Đây là một sửa chữa dễ dàng và không tốn kém

Máy giặt không thoát được nước

Thay thế máy bơm: Đấm máy trở lại và hỗ trợ nó với các khối. Tháo dây bơm và ba ốc vít bơm chắn của máy giặt. Nghiêng về phía trước bơm và nhấc nó ra mở cửa.

Khi quần áo hay đồ trang sức bị mắc kẹt trong ống để bơm hoặc trong bơm chính nó, máy sẽ không thoát nước và bạn có thể nghe hò hét hoặc nghiền hoặc tỏa mùi đốt cao su. Trước tiên loại bỏ các ống mà đi từ bồn tắm để bơm (xả nước vào một cái bát) và kiểm tra vớ bị mắc kẹt (có, đó là nơi họ đi). Sau đó chạy một cái móc áo qua ống và kéo ra khỏi các đối tượng khó khăn. Tiếp theo kiểm tra bơm cho cánh quạt bị hỏng bằng cách lắc nó. Xoay trục bơm để đảm bảo nó quay tự do. Thay thế máy bơm nếu bạn tìm thấy bất kỳ thiệt hại Nếu bạn thấy bất kỳ phần bị cháy hoặc tan chảy trên thắt lưng, thay thế chúng.

Máy giặt bị rò rỉ

Chuẩn đoán nguyên nhân cho máy giặt bị rò rỉ của bạn,từ một máy bơm và cửa mòn con dấu, một van nước đầu vào bị hỏng. Các ống điền kết nối cung cấp gia đình vào van nước đầu vào và thường nằm ở phía sau của máy giặt. Kiểm tra để chắc chắn rằng các phụ kiện ren được thắt chặt một cách an toàn và rằng sự rò rỉ không được gây ra bởi các vòi nước. Nếu rò rỉ là có nguồn gốc từ các máy bơm sau đó một sự thay thế là cần thiết.

Máy giặt không quay

Tìm hiểu làm thế nào để sửa chữa một máy giặt không quay bằng cách kiểm tra các khớp nối động cơ dẫn đông trực tiếp, khóa cửa và động cơ sáp

Thay thế chuyển đổi nắp: Di chuyển nắp trên máy giặt bởi tò mò lên chôt và trượt về phía trước chuyển đổi. Để cài đặt chuyển đổi mới, chỉ cần đặt nó vào khe cắm và kéo nó về phía sau.

Nếu máy đầy nước và sau đó chỉ cần ngồi ở đó, nghi ngờ một công  tắc nguồn bị hỏng. Để kiểm tra việc chuyển đổi, bạn sẽ cần một thử nghiệm liên tục hoặc một vạn. Nếu bạn không biết làm thế nào để sử dụng đồng hồ vạn năng, kiểu “vạn năng” trong hộp tìm kiếm ở trên. Tháo dây kết nối đến công tắc nguồn và chạm vào tàu thăm dò của bạn cho các đầu nối công tắc nguồn. Khi bạn mở và đóng nắp, bài đọc nên luân phiên giữa liên tục và không liên tục. Nếu không, thay thế các công tắc điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *